Cá Nục một nắng cỡ vừa

150.000₫
Chỉ với loài cá nục hết sức dân dã là bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khiến cả gia đình đánh bay nồi cơm. Nhưng cá nục tươi vừa khó chế biến lại có mùi hơi tanh, chính vì vậy giải pháp cho các bà nội trợ là cá nục một nắng. Thịt cá phơi qua nắng gắt trở nên thơm và săn chắc hơn, có độ dai và ngọt vô cùng tự nhiên, hợp khẩu vị với cả gia đình. 1. Cá nục là loại cá gì? Cách làm món hải sản này như thế nào? Cá nục là loại cá trông khá ú và nhiều thịt, kích thước cá...

Chỉ với loài cá nục hết sức dân dã là bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khiến cả gia đình đánh bay nồi cơm. Nhưng cá nục tươi vừa khó chế biến lại có mùi hơi tanh, chính vì vậy giải pháp cho các bà nội trợ là cá nục một nắng. Thịt cá phơi qua nắng gắt trở nên thơm và săn chắc hơn, có độ dai và ngọt vô cùng tự nhiên, hợp khẩu vị với cả gia đình.

1. Cá nục là loại cá gì? Cách làm món hải sản này như thế nào?
Cá nục là loại cá trông khá ú và nhiều thịt, kích thước cá thì nhỏ và dài tầm khoảng 15 đến 30 cm. Thịt của chúng thơm và bùi, đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của những bạn nhỏ xuất thân từ vùng quê. Nồi cá kho mằn mặn, ngọt thơm và bùi bùi, chắc chắn sẽ rất tốn cơm. Hơn hết, có nồi cá nục kho vào mùa đông thì còn gì bằng, bát cơm đầy bao nhiêu cũng sẽ hết.

Khi nói về cá nục một nắng, chúng đã được sơ chế và bóc da, đem đi phơi nắng. Bởi vậy cá không quá khô mà vẫn giữ được vị tươi ngon và nét đặc biệt riêng. Để cá nục một nắng chất lượng thì người dân chài sẽ chọn những con cá ngon nhất và tiến hành phơi chỉ quan một nắng. Chúng được bảo quản bằng cách cho vào túi bóng và hút chân không. Với cách đóng gói này cá nục có thể để được đến 6 tháng.

2. Cách lựa cá nục một nắng ngon
Cá nục một nắng đảm bảo chất lượng là khi thân cá có màu đỏ thẫm pha chút màu trắng của da cá bị phơi khô. Thân cá chắc và dẹt, nhiều thịt, cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy nặng và vừa tay. Ngoài ra, những con cá nục một nắng chất lượng là những con đang còn đuôi lành lặn và đẹp mắt.

Vì cá đã qua một lần phơi nắng nên cơ bản thịt cá săn và chắc, không còn máu, tanh và nước. Bởi vậy nếu bạn vẫn cảm thấy cá có nước hay mùi tanh nồng nặc chứng tỏ con cá đấy có vấn đề hoặc được phơi khi cá đã ươn. Bạn nên bỏ qua và không chọn những con cá này. Tốt nhất nên lựa những con cá đóng túi có kích thước xêm xêm nhau là ngon nhất.

3. Những món ăn ngon được chế biến từ cá nục một nắng
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá nục 1 nắng: 0,5 kg; Vài nhánh gừng; Hành hương, nước mắm, đường, tiêu.

Cách làm:

Rửa sạch cá sau đó để ráo nước rồi cắt khúc thành từng miếng vừa ăn. Bình thường với cá nục tươi trước khi chế biến bạn cần rán qua 1 lượt để cá chắc thịt, nhưng với cá nục một nắng bạn chỉ cần bỏ để kho luôn.

Gừng bạn gọt vỏ thật sạch rồi thái từng khúc ngắn vừa ăn. Sau đó bạn cho 3 thìa nước và 4 thìa đường vào nồi để dùng làm nước hàng kho cá. Khi nước hàng sang màu cánh gián thì bạn cho gừng và hành tím đã thái thành lát vào xào.

Gắp cá bỏ sang nồi rồi thêm một lớp gừng lên phía trên, đun sôi, trong lúc đun nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước gần cạn thêm một bát nước nữa vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cô lại sền sệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 con cá nục; 1/2 trái thơm (dứa); 1 bó hành lá, hành tím; Nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt, nước màu.

Cách làm:

Cá nục chia làm 3 khúc vừa ăn, sau đó rửa nhẹ qua nước một lần và để ráo. Tiến hành ướp cá theo theo công thức: 3 thìa canh nước mắm, 1/4 thìa cafe muối, 1 thìa canh ớt khô, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa cafe nước màu. Sau đó bọc túi nilon và để trong khoảng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.

Dứa thái thành từng lát mỏng vừa ăn. cá sau khi đã ướp cho vào nồi kho cùng với dứa và vài trái ớt tăng độ đậm đà. Thêm nửa chén nước rồi để lửa nhỏ đun riu riu. Sau 30 phút trở cá nếm thử và nêm lại cho vừa miệng. Tiếp tục kho cho đến khi nồi cá có độ keo lại là được. Bỏ cá ra đĩa, ăn cùng với cơm trắng thì tuyệt ngon.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: