Tôm hùm Alaska - Món quà từ biển cả

Viết bởi NGUYỄN HỮU CHUNG, Ngày 21/09/2019
Tôm hùm Alaska - Món quà từ biển cả

TÔM HÙM ALASKA SỐNG

Nhắc đến tôm hùm ta không thể nghĩ ra điều gì trước tiên ngoài độ thơm ngon của nó, độ giòn giòn sực sực của các sợi gân xen kẻ thịt trắng chắc, các tảng gạch trên sóng lưng gần đầu tôm béo không nói lên lời, còn thịt ở chân râu tôm nữa nó dai và thơm ngon nhất. Cùng tomboi.vn tìm hiểu về món quà từ biển cả này nhé!

https://www.facebook.com/images/emoji.php/v9/f51/1/16/2714.png Tôm hùm Alaska hay còn gọi là Tôm hùm Canada có giá trị dinh dưỡng cao và sống trong môi trường hoàn toàn thiên nhiên nên là một thực phẩm an toàn rất thích hợp với mọi lứa tuổi và là món ăn ngon tuyệt vời cho những khách hàng yêu thích hải sản nhập khẩu được săn bắt trong môi trường tự nhiên. 

Mô tả sản phẩm

Tôm hùm Alaska còn gọi là tôm hùm Canada, tôm hùm Mỹ, được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển Alaska phía tây bắc nước Mỹ, là loài tôm càng có thân hình lực lưỡng. Loài tôm này sống ở các bãi đá ngầm nước trong xanh cực lạnh nên thịt có màu trắng, dai, vị ngọt đậm đà và thơm hơn tôm nuôi.

Tôm hùm Alaska cũng là một trong những loại hải sản có giá thành cao nhất nhì thị trường hải sản hiện nay.

Với giá thành gần đến 1.000.000VND/kg, nhiều người sẽ tự hỏi liệu giá trị dinh dưỡng của tôm hùm có tương xứng với giá thành của nó? Tại sao tôm hùm lại có giá đắt đến như thế?

TOMBOI.VN sẽ đưa ra đáp án cho các bạn ngay sau đây!

Giá trị dinh dưỡng của tôm hùm Alaska

  • Thịt tôm hùm Alaska chứa nhiều khoáng chất, vitamin có lợi cho sự duy trì và phát triển các tế bào thần kinh, giúp xương chắc khỏe. Ngư dân Mỹ và Canada đánh bắt tôm hùm Alaska theo cách thủ công. Ngay khi kéo lên bờ, tôm được giữ trong các thùng nước biển và chuyển đi khắp thế giới để giữ trọn vẹn sự tươi ngon, tinh khiết. Đây được xem là món ăn bổ dưỡng bởi tôm được đánh bắt tự nhiên, chất lượng thịt cao
  • Gạch son ở đầu tôm có vị béo ngậy bùi hơn nhiều so với gạch cua và râu tôm. Hàm lượng protein, vitamin, canxi dồi dào trong tôm hùm bổ sung cho cơ thể hỗ trợ phòng ngừa các bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng cường sinh lực ở nam giới.
  • Axit béo Omega3 có trong tôm hùm tác dụng kìm hãm và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Tôm hùm cũng là nguồn bổ sung vitamin B12 (Cobalamin) hiệu quả cho cơ thể. Đây là loại vitamin phức tạp nhất tham gia vào quá trình sinh hóa và chuyển hóa năng lượng trong cơ thể con người, giữ vai trò quan trọng trong tổng hợp nucleotic, protein. Cơ thể thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến mệt mỏi, chóng mặt, cơ bắp yếu ớt, trường hợp nặng hơn sẽ bị tổn hại thần kinh, dễ mắc các bệnh thiếu máu và mất trí.
  • Cứ 100 g tôm cung cấp hơn 1/3 lượng selen cơ thể cần thiết hàng ngày. Selen có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và thải các kim loại nặng ra khỏi cơ thể. Chất béo trong tôm là chất béo không bão hòa, hàm lượng carbohydrate, cholesterol cũng thấp hơn nhiều so với các loại thịt khác nên rất thích hợp cho những người không muốn tăng cân.

Cách chế biến tôm hùm Alaska

  • Nướng mọi hoặc nướng bơ tỏi
  • Đút lò kiểu Pháp
  • Rang muối
  • Salad
  • Sốt bơ cà chua
  • Sốt Tabasco
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: